Du học sinh chọn nước Nhật ngày càng tăng

Overview

Du học sinh chọn nước Nhật ngày càng tăng

 Ngoài các nước Châu  Âu được các bạn trẻ Việt Nam chọn là nơi dừng chân để học tập và làm việc thì hiện nay Nhật Bản cũng đang là nước thu hút các du học sinh tham gia học tập tại đây. Nhật Bản được nói tới và biết đến với một môi trường giáo dục không thua kém các nước Châu Âu và nhất là có một nền văn hóa được gìn giữ lâu đời rất đáng trân trọng.

Số lượng du học sinh Việt Nam đang học tại  Nhật Bản đang ngày càng tăng cao, hiện có tổng cộng 3.597 sinh viên Việt học ở đất nước hoa anh đào, tăng 12,4% so với năm 2009. Nhật Bản đã trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam khi có ý định du học nước ngoài bởi ngoài nét văn hóa khá tương đồng thì Nhât Bản có nền giáo dục tiên tiên, chất lượng cao nhưng mức học phí , chi phí sinh hoạt lại tương đối rẻ hơn so với các nước khác như Mỹ, Anh….Tuy nhiên một điều khó khăn cho các du học sinh là phải chuẩn bị một vốn tiếng Nhật thật tốt nếu muốn du học tại Nhật bởi đa số các trường đại học của Nhật đều dạy bằng tiếng Nhật.

 Trong tổng số sinh viên nước ngoài du học Nhật Bản, thì có khoảng 92,4% sinh viên đến từ khu vực châu Á, trong khi sinh viên đến từ châu Âu chiếm 3,1%, và 1,9% sinh viên đến từ Bắc Mỹ.
Theo JASSO, tính đến 1/5/2010, du học sinh người Trung Quốc đang đứng đầu với khoảng 86.173 người đang học tại Nhật, chiếm 60% tổng số sinh viên quốc tế tại Nhật Bản. Con số này đánh dấu mức cao kỷ lục, tăng gấp 2,7 lần so với thập kỷ trước. Hàn Quốc đứng thứ hai với 20.202 sinh viên du học Nhật Bản, tăng 3% so với năm trước, tiếp theo là Đài Loan với 5.297 sinh viên, giảm nhẹ 0,7%.
Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch tăng số lượng sinh viên quốc tế tại nước này lên khoảng 300.000 sinh viên vào năm 2020, đồng thời hỗ trợ nguồn tài chính cho những trường đại học tiếp nhận sinh viên quốc tế.

Với xu thế chọn đi du học như hiện nay thì việc tìm cho mình một môi trường học tập lý tưởng luôn là ưu tiên hàng đầu. Nhật Bản đã làm được điều đó, minh chứng cho thấy không chỉ số lượng học sinh Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng càng ngày càng chọn Nhật Bản là điểm dừng chân cho học tập và làm việc.

Narita TayNinh Co.,Ltd.
www.naritatayninh.com
Email:naritatayninhcompany@gmail..com
Tel 066.3877384 –  Fax  066.3729384
HotLine 0914.234.052

Services